อังกฤษพบความเชื่อมโยง ครีมบำรุงผสมพาราฟินกับไฟไหม้บนที่นอน

รายการ 5 live Investigates ทางวิทยุบีบีซี 5 สำรวจข้อมูลจากสถานีดับเพลิง 6 แห่งในอังกฤษ พบว่ามีกรณีไฟคลอกจนถึงแก่ความตายที่เกี่ยวข้องกับครีมทาผิวที่มีพาราฟินเป็นส่วนประกอบ ถึง 37 กรณี นับตั้งแต่ปี 2553

“กฎ 5 วินาที ของกินตกพื้น” เป็นเรื่องโม้… (ต้องให้งานวิจัยบอกด้วย?)

จะด้วยความเสียดายหรือด้วยความเชื่อก็ตามแต่ เราๆ ท่านๆ คงเคยเข้าข้างตัวเองในเวลาที่ขนมน่าอร่อยตกพื้น แล้วอาศัยความเร็วรีบคว้ามันขึ้นมา พร้อมกับปลอบใจตัวเองว่า ตกพื้นไม่ถึง 5 วินาที เชื้อโรคยังไม่ได้แอ้มหรอก! เรื่องนี้มีคนซีเรียสถึงขั้นไปทำการศึกษา ก่อนจะพบว่า กฎ 5 วิฯ นั้นไม่เป็นจริง

หมอจีน-อิตาลีเตรียมทีม “ปลูกถ่ายลำตัว” คาดได้ผ่าตัด 2017 นี้

ในปี 2017 นี้ แพทย์จากจีนและอิตาลีมีแผนจะผ่าตัดปลูกถ่ายร่างกายให้ผู้ป่วยชาวรัสเซีย แต่การผ่าตัดใหญ่ที่ต้องเชื่อมหัวเข้ากับร่างกายร่างใหม่นี้ ยังสร้างคำถามคาใจทางจริยศาสตร์และวิทยาศาสตร์อีกมาก

อย.สหรัฐปรับปรุงฉลากโภชนาการใหม่

อย.สหรัฐดีไซน์ป้ายข้อมูลสารอาหารใหม่ ปรับสูตรโภชนาการ แจ้งน้ำตาลที่ใส่เพิ่ม

อย.สหรัฐปรับฉลากข้อมูลสารอาหารใหม่ตามพฤติกรรมและข้อมูลวิทยาสตร์ล่าสุด เช่น ปรับขนาดหน่วยบริโภค เพิ่มข้อมูลน้ำตาลที่ใส่เพิ่มเข้ามา และตัดแคลอรีจากไขมันออกไป

ยูเออีจะสร้างภูเขาเทียม หวังให้ฝนตกมากขึ้น

ในทางทฤษฎีแล้ว ภูเขาเทียมน่าจะช่วยดันอากาศขึ้นไปทำปฏิกิริยากับก้อนเมฆ เกิดเป็นน้ำฝนช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ผืนดินอันแห้งแล้ง

ออสเตรเลียจะปล่อยเชื้อ “เริม” ลงแม่น้ำ หวังขจัดปลาคาร์ป

ออสเตรเลียจะปล่อยเชื้อ “เริม” ลงแม่น้ำ ฆ่าหมู่ปลาคาร์ปที่แพร่พันธุ์รวดเร็วจนทำให้สัตว์น้ำอื่นๆ ใกล้สูญพันธุ์

หุ่นยนต์เตะบอล คว้าชัยเหนือมนุษย์ 2 ขา

แมตช์ฟุตบอล ในโรโบคัพ 2016 ไชน่า ที่มหาวิทยาลัยอันฮุย ประเทศจีน ปรากฏว่าหุ่นยนต์ทำแต้มเหนือคนสองขา ได้คะแนนชนะไป 3:2

นร.ประกาศหา ตุ๊กตาหมาหายไปในอวกาศ

เด็กๆ ในอังกฤษ ทำโครงการวิทยาศาสตร์ ส่งตุ๊กตาหมาออกไปในอวกาศ แล้วติดจีพีเอสติดตาม แต่จู่ๆ ก็ปรากฏว่า ตุ๊กตาหมาหายไป! วอนใครพบเห็นช่วยเก็บกลับมา