รถแทรกเตอร์ก็มีซอฟต์แวร์ผี และมันช่วยชาวนาในสหรัฐฯ ได้!

ชาวนาในสหรัฐฯ ที่ซื้อรถแทรกเตอร์ของ บริษัท จอห์น เดียร์ (John Deere) ทนการผูกขาดไม่ไหว ต้องแฮ็กรถแทรกเตอร์ตัวเอง หันมาใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนแทน

ย่างกุ้งเริ่มแล้ว ระบบรถเมล์แบบใหม่

เมืองหลวงของพม่าใช้ระบบเดินรถเมล์แบบใหม่ ปรับเส้นทางจากเดิมที่มี 300 กว่าสาย ให้เหลือรถเมล์ 70 สาย หวังแก้ปัญหาจราจร ปรับปรุงการบริการ

ฝรั่งเศสเอาจริง ติดฉลากสินค้า หากมาจาก “พื้นที่ยึดครองโดยอิสราเอล”

รัฐบาลฝรั่งเศสย้ำ สินค้าใดๆ ที่มาจากเขตแดนที่ปาเลสโตน์ถูกยึดครองโดยอิสราเอล ต้องติดฉลากบอกย้ำให้ชัดเจน ว่ามาจาก “Israeli Settlement” หรือเขียนว่า “มาจากพื้นที่ยึดครองโดยอิสราเอล”

เตะตัดขาเสียงวิจารณ์ มาเลเซียฟ้องคดีเว็บข่าว “มาเลเซียกินี”

มาเลเซียร้อนฉ่า พรุ่งนี้ (19 พ.ย.) นัดชุมนุมใหญ่ Bersih 5 ฝ่ายรัฐคุมเข้ม เตะตัดขานักวิจารณ์ เว็บมาเลเซียกินีซวย โดนฟ้องคดีไซเบอร์ เป็นคดีแรกหลังตั้งสำนักข่าวมาได้ 17 ปี

ผลเลือกตั้งไอซ์แลนด์: พรรคโจรสลัดมาแรง มีลุ้นได้เป็นพรรคร่วมรัฐบาล

ชาวไอซ์แลนด์เลือกตั้งเมื่อวันเสาร์ (30 ต.ค.) หลังกระแสไม่เอานักการเมืองคอร์รัปชั่น ผลปรากฏว่าพรรคโจรสลัด หรือ Pirate party ซึ่งเป็นพรรคการเมืองทางเลือกได้เสียงมากขึ้นแบบก้าวกระโดด มีลุ้นเป็นพรรคร่วมรัฐบาล

สื่อเยอรมันเหวอ ถูกรัฐบาลตุรกียึดเทปสัมภาษณ์คามือ

DW หรือ ดอยเช่อ เวลเล่อ (Deutsche Welle) สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติเยอรมัน เพิ่งเจอกับสถานการณ์การแทรกแซงสื่อด้วยวิธีโบราณและชัดเจน เมื่อนักข่าวเข้าสัมภาษณ์รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬา แต่พอถ่ายทำเสร็จ จะเดินกลับ กลับถูกล้อมเพื่อจะยึดเทปบันทึกภาพ

“โปลิโอ” กลับมาคุกคามไนจีเรียอีกครั้ง

มันหายไปเกือบสองปี แต่แล้วเจ้าเชื้อไวรัสโปลิโอก็กลับมาคุกคามเด็กๆ ในประเทศไนจีเรียอีกครั้ง มีเด็กทารกในไนจีเรีย 2 รายที่เพิ่งติดเชื้อโปลิโอ และเป็นการติดเชื้อในพื้นที่ที่กลุ่มหัวรุนแรงโบโกฮารามยึดครองอยู่

ปล่อยแมลงสาบเดินยั้วเยี้ย ประท้วงร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังกลางลอนดอน

ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังในลอนดอน “ไบรอน” (Byron) ถูกเอาคืน คนประท้วงปล่อยแมลงสาบเข้าร้าน หลังทางร่วมมือกับตำรวจวางแผนล่อจับ ให้พนักงานต่างชาติถูกจับตัวส่งกลับประเทศ

เบื้องหลังสปีชตรึงใจของมิเชล โอบามา กับบทบาทอุดรอยโหว่ให้คลินตัน

สุนทรพจน์ 15 นาทีของมิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งในเวทีการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต ได้กลายเป็นสุนทรพจน์ที่ตรึงใจคนและน่าจะแย่งซีนนักการเมืองทั้งหลายไปในวินาทีนี้