รถแทรกเตอร์ก็มีซอฟต์แวร์ผี และมันช่วยชาวนาในสหรัฐฯ ได้!

ชาวนาในสหรัฐฯ ที่ซื้อรถแทรกเตอร์ของ บริษัท จอห์น เดียร์ (John Deere) ทนการผูกขาดไม่ไหว ต้องแฮ็กรถแทรกเตอร์ตัวเอง หันมาใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนแทน

จะส่งจดหมายแต่ไม่รู้ที่อยู่ ก็วาดแผนที่ซะเลย

ไม่รู้ที่อยู่แต่อยากจะติดต่อหากัน นักท่องเที่ยวคนหนึ่งจึงใช้วิธีวาดแผนที่ลงบนซองจดหมาย พร้อมจ่าหน้าว่า “ส่งถึงฟาร์มม้าแห่งหนึ่งของชาวไอซ์แลนด์และเดนมาร์กที่มีลูกสามคนและแกะเยอะแยะ” บริการไปรษณีย์ก็ส่งไปถึงปลายทางได้ด้วย!

ศาลสหรัฐฯ หนุน net neutrality หรือ ความเป็นกลางทางอินเทอร์เน็ต

ศาลอุทธรณ์ สหรัฐฯ มีมติ 2-1 สนับสนุนมาตรการของคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการการสื่อสาร สหรัฐฯ (FCC) ที่ออกมาเมื่อปี 2015 ให้รักษาความเป็นกลางทางอินเทอร์เน็ต (net neutrality)

หมอจีน-อิตาลีเตรียมทีม “ปลูกถ่ายลำตัว” คาดได้ผ่าตัด 2017 นี้

ในปี 2017 นี้ แพทย์จากจีนและอิตาลีมีแผนจะผ่าตัดปลูกถ่ายร่างกายให้ผู้ป่วยชาวรัสเซีย แต่การผ่าตัดใหญ่ที่ต้องเชื่อมหัวเข้ากับร่างกายร่างใหม่นี้ ยังสร้างคำถามคาใจทางจริยศาสตร์และวิทยาศาสตร์อีกมาก

เมื่อ “อินสตาแกรม” แสดงผลไม่เหมือนเดิม

เดือนนี้ “อินสตาแกรม” (Instagram) โซเชียลมีเดียภาพถ่ายยอดนิยมจะเปลี่ยนวิธีการป้อนเนื้อหาแบบใหม่ จากเดิมที่แสดงตามลำดับเวลา ก็จะมาใช้อัลกอริทึมเรียงเนื้อหาแทน

MySpace-LinkedIn ถูกแฮ็กเรียบ ได้เวลายกเครื่องพาสเวิร์ด

ถ้าคุณเคยมีบัญชีของ MySpace แล้วจนตอนนี้ยังใช้อีเมลกับรหัสผ่านนั้นร่วมกับบัญชีหรือธุรกรรมอื่นๆ นี่อาจถึงเวลาต้องยกเซ็ตเปลี่ยนพาสเวิร์ดได้แล้ว

นักวิชาการสื่อเสนอ “กูเกิล-เฟซบุ๊ก” ควรแบ่งรายได้ 1% สนับสนุนนักข่าว

เมื่อคนรับสื่อผ่านช่องทางหลักจากตัวกลางทางอินเทอร์เน็ตอย่างกูเกิลและเฟซบุ๊ก แม้ตัวกลางเหล่านี้จะช่วยให้คนเข้าถึงเนื้อหาได้มากขึ้น แต่ในอีกทางหนึ่ง มันก็ดูดรายได้จากโฆษณา ซึ่งเป็นรายได้หลักของธุรกิจสื่อออกไปด้วย

อนาคตของขนส่งมวลชน? จีนจะทำ ‘รถเมล์ลอยฟ้า’

จะเป็นรถไฟความเร็วสูงหรือจะเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยแบบ hyperloop ต่างก็ต้องชิดซ้ายให้ประเทศจีนไปก่อน เพราะจีนกำลังจะเสนอไอเดีย ทำรถเมลแนวใหม่ ยกรถสูงวิ่งคร่อมการจราจรที่ติดขัด

วิจัยเผย จีนระดมทีมโพสต์ ‘เชลียร์’ รัฐ 488 ล้านโพสต์ต่อปี

แต่งานนี้ผิดคาด เดิมที่เข้าใจว่ารัฐแทรกแซงเนื้อหาด้วยการระดมพลมาเขียนเถียงแทนให้รัฐบาล แต่วิจัยพบว่า “พรรค 50 เซนต์” ไม่เน้นถกเถียง แต่จะส่งข้อความ “เชลียร์” รัฐบาลอย่างเดียว

กลัวเด็กลอกข้อสอบ อิรักสั่งตัดเน็ตทั่วประเทศ

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอิรักมีงง เพราะเข้าเน็ตช่วงเช้ามืดไม่ได้ ก่อนจะรู้ทีหลังว่าที่แท้แล้วเพราะกระทรวงสื่อสารแห่งอิรักสั่งตัดอินเทอร์เน็ตในช่วงสอบของนักเรียนมัธยม