รถแทรกเตอร์ก็มีซอฟต์แวร์ผี และมันช่วยชาวนาในสหรัฐฯ ได้!

ชาวนาในสหรัฐฯ ที่ซื้อรถแทรกเตอร์ของ บริษัท จอห์น เดียร์ (John Deere) ทนการผูกขาดไม่ไหว ต้องแฮ็กรถแทรกเตอร์ตัวเอง หันมาใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนแทน

Snapchat จะพาเราสู่ “โลกหลังอักษร”?

คนที่ไม่เล่นคงไม่เข้าใจว่ามันทำงานยังไง เหมือนที่เราก็ไม่ทันตั้งตัวว่าเมื่อไรกันนะที่เราโอเคที่จะให้โลกดิจิทัลจัดการความทรงจำให้เรา ยอมให้ภาพเห่ยๆ ที่เคยถูกแท็กเมื่อห้าปีก่อนในเฟซบุ๊กมันวนกลับมาอยู่อย่างนั้น สแนปแชตก็ออกมาสู้กับความทรงจำดิจิทัลแบบนี้ และดูเหมือนจะเป็นประเด็นหลักที่ทำให้วัยรุ่นหันมาใช้แอปนี้กันอย่างแพร่หลาย

ผู้สร้าง ‘บิ๊กแมค’ Michael ‘Jim’ Delligatti เสียชีวิตแล้วในวัย 98

มันต้องมีสองชั้น! เนื้อบดสองแผ่น กินคู่กับชีส ผักดอง หัวหอม และผักกาดหอม ราดซอสสูตรพิเศษ แล้วโปะด้วยขนมปังเมล็ดงา ใช่แล้ว! มันคือเมนู “บิ๊กแมค” ของแมคโดนัลด์ที่ ‘จิม’ หรือ Michael ‘Jim’ Delligatti คิดขึ้นมาขายในปี 1967

“ลบเพื่อเลี้ยง” รณรงค์ลบภาพอาหารใน Instagram แลกข้าวฟรีให้ผู้หิวโหย

บริษัทอาหารรายใหญ่ในสหรัฐฯ ผุดแคมเปญสวนกระแส”Delete to Feed” หรือ “ลบเพื่อเลี้ยง” ชวนคนลบภาพอาหาร 1 ภาพ แล้วบริษัทจะบริจาคอาหารฟรี 11 มื้อ

“กฎ 5 วินาที ของกินตกพื้น” เป็นเรื่องโม้… (ต้องให้งานวิจัยบอกด้วย?)

จะด้วยความเสียดายหรือด้วยความเชื่อก็ตามแต่ เราๆ ท่านๆ คงเคยเข้าข้างตัวเองในเวลาที่ขนมน่าอร่อยตกพื้น แล้วอาศัยความเร็วรีบคว้ามันขึ้นมา พร้อมกับปลอบใจตัวเองว่า ตกพื้นไม่ถึง 5 วินาที เชื้อโรคยังไม่ได้แอ้มหรอก! เรื่องนี้มีคนซีเรียสถึงขั้นไปทำการศึกษา ก่อนจะพบว่า กฎ 5 วิฯ นั้นไม่เป็นจริง

วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ บี้บริษัทยา ทำไม “ยาแก้แพ้” แพงขึ้น 400 เท่า

สำหรับคนที่มีอาการแพ้รุนแรงที่เสี่ยงต่อชีวิต มักจะต้องพกยา EpiPen เอาไว้ติดตัว ยานี้มาพร้อมแพคเกจที่พร้อมฉีดเข้าร่างกายทันทีที่เกิดอาการรุนแรง แต่ก็มีปัญหาว่า ยาจำเป็นตัวนี้ราคาแพงขึ้นอย่างรวดเร็วในรอบทศวรรษที่ผ่านมา

“จอห์น โอลิเวอร์” ย้ำ วงการข่าวนสพ.กำลังพัง และตัวการก็คือ “เรา” นี่เอง

คนที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้อุตสาหกรรมสื่อเจ๊ง มันก็คือพวกเรากันเองที่ไม่เต็มใจที่จะจ่ายเงินเพื่อเสพงานที่นักวารสารศาสตร์ผลิตออกมา เราก็ต่างเติบโตขึ้นมากับความคุ้นเคยที่จะได้อ่านข่าวฟรี แล้วยิ่งนานเท่าไรที่เราได้ของฟรีๆ มันก็ยิ่งทำให้เราไม่อยากจะจ่ายเงินให้กับสิ่งนั้นมากขึ้น

ไม่มีวิทยาศาสตร์ยืนยัน ใช้ “ไหมขัดฟัน” แล้วดี

สหรัฐฯ ตัดสินใจ ตัดเรื่องประโยชน์จากการใช้ไหมขัดฟัน ออกไปจากคำแนะนำด้านสุขภาพและโภชนาการที่ประกาศทุกๆ 5 ปี หลังไม่พบงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์รับรองประโยชน์ของไหมขัดฟัน

สหรัฐฯ ผ่านกฎหมาย “ฉลากอาหาร GMO” แต่ถูกท้วงว่า บ่มิไก๊

บริษัทต่างๆ มีทางเลือกว่าจะใช้วิธีระบุบนฉลากแบบไหนก็ได้ เช่นอาจเขียนข้อความธรรมดาว่า “ผลิตจากเทคโนโลยีตัดแต่งพันธุกรรม” หรืออาจใช้วิธีแปะ QR code หรือใช้รหัสตัวเลข 1-800 ระบุเอาไว้แทนก็ได้

เบื้องหลังสปีชตรึงใจของมิเชล โอบามา กับบทบาทอุดรอยโหว่ให้คลินตัน

สุนทรพจน์ 15 นาทีของมิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งในเวทีการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต ได้กลายเป็นสุนทรพจน์ที่ตรึงใจคนและน่าจะแย่งซีนนักการเมืองทั้งหลายไปในวินาทีนี้

สหรัฐฯ: เมื่อ “คุก” ทำกำไรงาม และน่าลงทุนกว่า “การศึกษา”

หลายรัฐในสหรัฐฯ ใช้วิธีจัดการเรือนจำโดยเปลี่ยนมือให้งานหลายส่วนไปอยู่ในความดูแลของบริษัทเอกชน หรือที่เรียกกันว่า privatisation และมันก็เหมือนการทำธุรกิจทั่วไปที่ยิ่งมีลูกค้ามากก็ยิ่งกำไรงาม ทว่ากรณีนี้ ลูกค้า ก็คือ คนคุก

ทนาย “เชลซี แมนนิง” โต้กองทัพสหรัฐฯ ปล่อยข่าวกระท่อนกระแท่น ขอติดต่อเจ้าตัวโดยทันที

หลังมีข่าวว่า “เชลซี แมนนิง” ผู้เปิดโปงกองทัพสหรัฐฯ อาจจะฆ่าตัวตายในเรือนจำทหาร เมื่อราวตีหนึ่งของวันพฤหัส (ตามเวลาไทย) ทีมทนายของแมนนิงก็ออกแถลงการณ์โต้กองทัพที่ออกมาให้ข่าวเช่นนี้