กรุงเดลีสุด “ทันสมัย (?)” ประกาศหมู่บ้าน “ไร้เงินสด” แห่งแรกในอินเดีย

เครื่องจ่ายเงินดิจิทัลตั้งโด่เด่รออยู่แล้วในร้านสะดวกซื้อในหมู่บ้านเล็กๆ แต่โครงการหมู่บ้านไร้เงินสดจะเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะที่นี่ ประปายังเข้าไม่ถึง อินเทอร์เน็ตติดๆ ดับๆ อัตราอ่านออกเขียนได้ต่ำ แถมส่วนหนึ่งยังไม่มีบัญชีธนาคาร

ย่างกุ้งเริ่มแล้ว ระบบรถเมล์แบบใหม่

เมืองหลวงของพม่าใช้ระบบเดินรถเมล์แบบใหม่ ปรับเส้นทางจากเดิมที่มี 300 กว่าสาย ให้เหลือรถเมล์ 70 สาย หวังแก้ปัญหาจราจร ปรับปรุงการบริการ

ญี่ปุ่นขอผู้สูงวัยคืนใบขับขี่ จูงใจด้วยส่วนลด ‘ราเมน’

ตำรวจในญี่ปุ่นเริ่มนโยบายเชิญชวนให้ผู้ขับขี่รุ่นเดอะ อายุ 75 ปีขึ้นไป ยอมวางมือแขวนพวงมาลัย คืนใบขับขี่ให้รัฐ แลกกับแรงจูงใจเล็กๆ เป็นส่วนลดราคาราเมน

สวนสนุกญี่ปุ่นถูกรุมด่า หลังคิดพิเรนทร์ แช่แข็งปลาในลานสเก็ต

สวนสนุกสเปซเวิล์ดในเมืองคิตะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่า โหดร้าย ไร้ศีลธรรม และคิดพิเรนทร์ ที่ออกแบบลานสเก็ตโดยแช่ปลากว่า 5,000 ตัวเอาไว้ในลานน้ำแข็ง

เตะตัดขาเสียงวิจารณ์ มาเลเซียฟ้องคดีเว็บข่าว “มาเลเซียกินี”

มาเลเซียร้อนฉ่า พรุ่งนี้ (19 พ.ย.) นัดชุมนุมใหญ่ Bersih 5 ฝ่ายรัฐคุมเข้ม เตะตัดขานักวิจารณ์ เว็บมาเลเซียกินีซวย โดนฟ้องคดีไซเบอร์ เป็นคดีแรกหลังตั้งสำนักข่าวมาได้ 17 ปี

กัมพูชาระดมตำรวจ 1,570 นาย เฝ้าระวังการลอกข้อสอบ

ตำรวจกัมพูชาระดมตำรวจเข้าประจำการหน่วยสอบของนักเรียนม.ปลายทั่วประเทศ ตรวจร่างกายนักเรียนว่าไม่ให้แอบเอาโพยข้อสอบและอุปกรณ์สื่อสารเข้าห้องสอบ แก้ปัญหาการโกงและติดสินบนครู

4 วัน หลัง “ดูแตร์เต” ก่อสงครามยาเสพติด เกือบ “ครึ่งร้อย” ถูกฆ่าแล้ว

เพียงแค่ 4 วันหลังจากนายโรดดิโด ดูแตร์เต รับตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ มีประชาชนจำนวนเกือบครึ่งร้อยถูกฆ่าในสงครามยาเสพติดแล้ว

บุกจับตัวประกันอิตาลี-ญี่ปุ่น กลางร้านเบเกอรี่หรูใน “บังคลาเทศ” ปลิด 20 ชีวิต

กลุ่มมือปืน 8-9 คนบุกจับตัวประกันชาวต่างชาติในร้านอาหารสเปน ชื่อ “โฮเลย์ อาร์ติซาน เบเกอรี่” ในกรุงธากา เมืองหลวงของบังคลาเทศ จากเหตุนี้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาวต่างชาติรวม 20 ราย

ท้อแท้! แมลงสาบสายพันธุ์แกร่ง ต้านทานยาฆ่าแมลงได้ดีกว่าเดิม 200 เท่า

ข่าวนี้มาจากญี่ปุ่น แต่สถานการณ์คงไม่ต่างจากเมืองไทยบ้านเรานัก ในช่วงกลางปีแบบนี้ที่อากาศทั้งร้อนและชื้นจากฝน มันจึงเป็นฤดูกาลที่ชาวญี่ปุ่นจะต้องเจอแมลงสาบมากเป็นพิเศษ