ฝรั่งเศสเอาจริง ติดฉลากสินค้า หากมาจาก “พื้นที่ยึดครองโดยอิสราเอล”

รัฐบาลฝรั่งเศสย้ำ สินค้าใดๆ ที่มาจากเขตแดนที่ปาเลสโตน์ถูกยึดครองโดยอิสราเอล ต้องติดฉลากบอกย้ำให้ชัดเจน ว่ามาจาก “Israeli Settlement” หรือเขียนว่า “มาจากพื้นที่ยึดครองโดยอิสราเอล”

สื่อเยอรมันเหวอ ถูกรัฐบาลตุรกียึดเทปสัมภาษณ์คามือ

DW หรือ ดอยเช่อ เวลเล่อ (Deutsche Welle) สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติเยอรมัน เพิ่งเจอกับสถานการณ์การแทรกแซงสื่อด้วยวิธีโบราณและชัดเจน เมื่อนักข่าวเข้าสัมภาษณ์รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬา แต่พอถ่ายทำเสร็จ จะเดินกลับ กลับถูกล้อมเพื่อจะยึดเทปบันทึกภาพ

รัฐบาลตุรกีได้ที กวาดล้างฝ่ายเห็นต่างกว่า 50,000 ราย ประชาชนหวั่นกลายเป็นรัฐศาสนา

รัฐบาลตุรกีใช้ข้ออ้างกบฏ จับกุม ไล่ออก และสั่งพักงานฝ่ายเห็นต่างไปแล้วมากกว่า 50,000 ราย และอาจเตรียมเปลี่ยนความสมัยใหม่ของตุรกี ให้กลายเป็นรัฐศาสนา

ปธน.ตุรกีทวงคืนอำนาจ จับทหารก่อรัฐประหารนับพันราย

เมื่อช่วงสี่ทุ่มของคืนวันที่ 15 ก.ค. ตามเวลาในท้องถิ่น ทหารกลุ่มหนึ่งพยายามก่อรรัฐประหาร แต่มวลชนเกิดลุกฮือ ฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว ออกมาปกป้องประชาธิปไตย แต่เหตุครั้งนี้ก็ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 42 ชีวิต

ยอดคนตายพุ่ง 165 ราย อิรักสั่งแบนเครื่องตรวจระเบิดเก๊ รุ่นใกล้เคีียง GT200

จำนวนผู้เสียหายล่าสุด ว่าสถิติผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นถึง 165 ราย และบาดเจ็บ 225 ราย และถือเป็นความรุนแรงที่สุดนับแต่ปี 2007 ที่เกิดจากการระเบิดหนึ่งครั้ง

คาร์บอมบ์กลางเมืองอิรัก ผู้เสียชีวิตมหาศาล 131 ชีวิต

บึ้มสนั่นเมือง เกิดเหตุคาร์บอมบ์ใจกลางเมืองอิรัก ทางการเผยยอดผู้เสียชีวิตมีมากถึง 115 ราย และบาดเจ็บอีก 187 ราย

สถาปนิกดัตช์หัวใส เสนอสร้าง “เกาะเทียมยุโรป” ในแอฟริกา รองรับผู้ลีภัย

สถาปนิกเสนอแก้ปัญหาผู้ลี้ภัย ด้วยการถมดินสร้างเกาะขึ้นมาใหม่บริเวณช่องแคบระหว่างประเทศตูนีเซียและอิตาลี แล้วใช้รัฐธรรมนูญของสหภาพยุโรปปกครอง

เกาะติด อิยิปต์แอร์ MS804: เกิดกลุ่มควันในห้องน้ำก่อนเครื่องตก

กระทรวงการบินพลเรือนแห่งอียิปต์ยืนยัน เครื่องบินอียิปต์แอร์ตกกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แต่สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด

กลัวเด็กลอกข้อสอบ อิรักสั่งตัดเน็ตทั่วประเทศ

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอิรักมีงง เพราะเข้าเน็ตช่วงเช้ามืดไม่ได้ ก่อนจะรู้ทีหลังว่าที่แท้แล้วเพราะกระทรวงสื่อสารแห่งอิรักสั่งตัดอินเทอร์เน็ตในช่วงสอบของนักเรียนมัธยม

ผู้ลี้ภัยซีเรียขายไต-กระจกตา ประทังชีพ

แม้หลบหนีภัยสงครามออกมานอกประเทศ แต่ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียก็เจอปัญหาเรื่องไม่มีเงินพอยังชีพ ส่วนหนึ่งอับจนต้องยอมขายไต-กระจกตา และอวัยวะอื่นๆ แลกเงินยังชีพ

รัฐหนึ่งในเยอรมัน เลือกประธานสภาเป็นมุสลิมหญิงคนแรกในปวศ.

รัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์ก ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี เลือก “มูห์เทอเร็ม อะราส” ดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภา ถือเป็นผู้หญิงมุสลิมคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ครองเก้าอี้นี้