อังกฤษพบความเชื่อมโยง ครีมบำรุงผสมพาราฟินกับไฟไหม้บนที่นอน

รายการ 5 live Investigates ทางวิทยุบีบีซี 5 สำรวจข้อมูลจากสถานีดับเพลิง 6 แห่งในอังกฤษ พบว่ามีกรณีไฟคลอกจนถึงแก่ความตายที่เกี่ยวข้องกับครีมทาผิวที่มีพาราฟินเป็นส่วนประกอบ ถึง 37 กรณี นับตั้งแต่ปี 2553

ฝรั่งเศสเอาจริง ติดฉลากสินค้า หากมาจาก “พื้นที่ยึดครองโดยอิสราเอล”

รัฐบาลฝรั่งเศสย้ำ สินค้าใดๆ ที่มาจากเขตแดนที่ปาเลสโตน์ถูกยึดครองโดยอิสราเอล ต้องติดฉลากบอกย้ำให้ชัดเจน ว่ามาจาก “Israeli Settlement” หรือเขียนว่า “มาจากพื้นที่ยึดครองโดยอิสราเอล”

ผลเลือกตั้งไอซ์แลนด์: พรรคโจรสลัดมาแรง มีลุ้นได้เป็นพรรคร่วมรัฐบาล

ชาวไอซ์แลนด์เลือกตั้งเมื่อวันเสาร์ (30 ต.ค.) หลังกระแสไม่เอานักการเมืองคอร์รัปชั่น ผลปรากฏว่าพรรคโจรสลัด หรือ Pirate party ซึ่งเป็นพรรคการเมืองทางเลือกได้เสียงมากขึ้นแบบก้าวกระโดด มีลุ้นเป็นพรรคร่วมรัฐบาล

สุดจะย้อนแย้ง! “Apple” ยักษ์ใหญ่ทุนนิยม เลือกโรงไฟฟ้าเก่าหน้าปกอัลบัม Pink Floyd ทำสำนักงาน

ภาพปกอัลบั้ม “แอนิมอล” (Animal) ของพิงก์ ฟลอยด์ (Pink Floyd) เมื่อปี 1977 ที่มีบอลลูนหมูลอยตระหง่านกลางท้องฟ้าเหนือโรงไฟฟ้าถ่านหิน “แบตเทอร์ซี” (Battersea) ในลอนดอน ซึ่งมีเนื้อหาวิพากษ์ระบอบทุนนิยม กำลังจะถูกสานต่อความหมาย เมื่อบริษัทแอปเปิล (Apple) ตัดสินใจใช้อาคารนี้เป็นสำนักงาน

สื่อเยอรมันเหวอ ถูกรัฐบาลตุรกียึดเทปสัมภาษณ์คามือ

DW หรือ ดอยเช่อ เวลเล่อ (Deutsche Welle) สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติเยอรมัน เพิ่งเจอกับสถานการณ์การแทรกแซงสื่อด้วยวิธีโบราณและชัดเจน เมื่อนักข่าวเข้าสัมภาษณ์รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬา แต่พอถ่ายทำเสร็จ จะเดินกลับ กลับถูกล้อมเพื่อจะยึดเทปบันทึกภาพ

จะส่งจดหมายแต่ไม่รู้ที่อยู่ ก็วาดแผนที่ซะเลย

ไม่รู้ที่อยู่แต่อยากจะติดต่อหากัน นักท่องเที่ยวคนหนึ่งจึงใช้วิธีวาดแผนที่ลงบนซองจดหมาย พร้อมจ่าหน้าว่า “ส่งถึงฟาร์มม้าแห่งหนึ่งของชาวไอซ์แลนด์และเดนมาร์กที่มีลูกสามคนและแกะเยอะแยะ” บริการไปรษณีย์ก็ส่งไปถึงปลายทางได้ด้วย!

ปล่อยแมลงสาบเดินยั้วเยี้ย ประท้วงร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังกลางลอนดอน

ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังในลอนดอน “ไบรอน” (Byron) ถูกเอาคืน คนประท้วงปล่อยแมลงสาบเข้าร้าน หลังทางร่วมมือกับตำรวจวางแผนล่อจับ ให้พนักงานต่างชาติถูกจับตัวส่งกลับประเทศ

‘เช็ก’ ประเทศที่เต็มไปด้วยห้องสมุด

สาธารณรัฐเช็กถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีห้องสมุดหนาแน่นที่สุดในโลก มีห้องสมุด 1 แห่งต่อจำนวนประชากร 1,971 คน ซึ่งถือว่าหนาแน่นกว่าประเทศอื่นๆ ในยุโรป 4 เท่า และหนาแน่นกว่าสหรัฐอเมริกาซึ่งมีห้องสมุด 1 แห่งต่อประชากรราว 19,583 คนหรือมากกว่า 10 เท่า

รัฐบาลตุรกีได้ที กวาดล้างฝ่ายเห็นต่างกว่า 50,000 ราย ประชาชนหวั่นกลายเป็นรัฐศาสนา

รัฐบาลตุรกีใช้ข้ออ้างกบฏ จับกุม ไล่ออก และสั่งพักงานฝ่ายเห็นต่างไปแล้วมากกว่า 50,000 ราย และอาจเตรียมเปลี่ยนความสมัยใหม่ของตุรกี ให้กลายเป็นรัฐศาสนา

“ไนเจิล ฟาราจ” ลาออกจากผู้นำ UKIP ระบุ แค่ชนะประชามติก็ฟินแล้ว

ไนเจิล ฟาราจ นักการเมืองอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้นำพรรคยูคิป (UKIP) แล้ว เผย ภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว หลังประชาชนโหวตให้สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป

เลือกตั้งออสเตรียเป็นโมฆะ กลุ่มขวาจัดมีลุ้นขึ้นเป็นผู้นำ

ศาลรัฐธรรมนูญแห่งออสเตรียมีมติให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ และให้เลือกตั้งใหม่ราวกันยายนหรือตุลาคมนี้ เป็นที่คาดการณ์กันว่า บรรยากาศการเมืองในยุโรปกำลังคุกรุ่นจากกระแสเบร็กซิต มันอาจจะส่งเสริมให้พรรคการเมืองฝ่ายขวามีโอกาสทางการเมืองยิ่งขึ้น