สวนสนุกญี่ปุ่นถูกรุมด่า หลังคิดพิเรนทร์ แช่แข็งปลาในลานสเก็ต

สวนสนุกสเปซเวิล์ดในเมืองคิตะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่า โหดร้าย ไร้ศีลธรรม และคิดพิเรนทร์ ที่ออกแบบลานสเก็ตโดยแช่ปลากว่า 5,000 ตัวเอาไว้ในลานน้ำแข็ง

“กฎ 5 วินาที ของกินตกพื้น” เป็นเรื่องโม้… (ต้องให้งานวิจัยบอกด้วย?)

จะด้วยความเสียดายหรือด้วยความเชื่อก็ตามแต่ เราๆ ท่านๆ คงเคยเข้าข้างตัวเองในเวลาที่ขนมน่าอร่อยตกพื้น แล้วอาศัยความเร็วรีบคว้ามันขึ้นมา พร้อมกับปลอบใจตัวเองว่า ตกพื้นไม่ถึง 5 วินาที เชื้อโรคยังไม่ได้แอ้มหรอก! เรื่องนี้มีคนซีเรียสถึงขั้นไปทำการศึกษา ก่อนจะพบว่า กฎ 5 วิฯ นั้นไม่เป็นจริง

อนาคตของขนส่งมวลชน? จีนจะทำ ‘รถเมล์ลอยฟ้า’

จะเป็นรถไฟความเร็วสูงหรือจะเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยแบบ hyperloop ต่างก็ต้องชิดซ้ายให้ประเทศจีนไปก่อน เพราะจีนกำลังจะเสนอไอเดีย ทำรถเมลแนวใหม่ ยกรถสูงวิ่งคร่อมการจราจรที่ติดขัด

กลัวเด็กลอกข้อสอบ อิรักสั่งตัดเน็ตทั่วประเทศ

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอิรักมีงง เพราะเข้าเน็ตช่วงเช้ามืดไม่ได้ ก่อนจะรู้ทีหลังว่าที่แท้แล้วเพราะกระทรวงสื่อสารแห่งอิรักสั่งตัดอินเทอร์เน็ตในช่วงสอบของนักเรียนมัธยม

เชือดจนฉี่ราด โรงงานชำแหละไก่สหรัฐฯ ห้ามคนงานเข้าห้องน้ำ

สหรัฐฯ ผงะ คนงานโรงงานชำแหละไก่ต้องใส่ผ้าอ้อมขณะทำงาน และจำนวนมากที่ฉี่รดกางเกง เพื่อไม่ให้เสียงาน ส่วนงานศึกษาอีก ตรวจสอบแฮมเบอร์เกอร์ พบส่วนผสมของเนื้อหนูและดีเอ็นเอมนุษย์

เข้าใจผิด อาจารย์ม.ดังเขียนสูตรเลขบนเครื่องบิน นึกว่าก่อการร้าย

นักเศรษฐศาสตร์ขึ้นเครื่องบินในสหรัฐฯ หยิบกระดาษโน้ตขึ้นมาทำงาน เขียนสูตรคณิตศาสตร์ยึกยือ ผู้หญิงที่นั่งข้างๆ เห็นเข้า อ่านไม่ออก และทำให้ไม่ไว้ใจ รีบฟ้องสายการบิน

คุณยายร้อยปีชนะวิ่งแข่งที่สหรัฐฯ

คุณยาย 100 ปี วิ่ง 100 เมตร ทำสถิติโลกที่ 1 นาที 17 วินาที หลังวิ่งเสร็จเธอยังโชว์ความแกร่งด้วยการก้มลงไป “วิดพื้น” โชว์ฝูงชน

“จ้า” เป็นเหตุ จับแม่นักเคลื่อนไหวต้านรัฐประหารไทย

แม่จ่านิวถูกตั้งข้อหาหมิ่นเบื้องสูง ส่วนหนึ่งของหลักฐานชี้ แชตคุยกับคนพูดข้อความเสี่ยงแต่ตอบกลับไปแค่คำว่า “จ้า” แทนที่จะห้ามปราม ตำรวจปรามสื่อ ยังมีเรื่องอื่น แต่เป็นความลับ

งานน่าเบื่อตายซาก ไม่รู้ทำไง หนุ่มฝรั่งเศสฟ้องนายเก่าซะเลย

งานหรูเงินดี แต่ก็ยังเบื่อ หนุ่มฝรั่งเศสทนไม่ไหว ฟ้องนายเก่า ฐานทำให้เขากลายเป็น “ซอมบี้มืออาชีพ”

ยูเออีจะสร้างภูเขาเทียม หวังให้ฝนตกมากขึ้น

ในทางทฤษฎีแล้ว ภูเขาเทียมน่าจะช่วยดันอากาศขึ้นไปทำปฏิกิริยากับก้อนเมฆ เกิดเป็นน้ำฝนช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ผืนดินอันแห้งแล้ง

หนุ่มอินโดฯ บูชาตุ๊กตานางฟ้า ที่แท้เป็น “ตุ๊กตายาง”

พบตุ๊กตานอนคว่ำหน้าในสภาพกึ่งเปลือยที่ชายหาด หนุ่มอินโดฯ พามันกลับบ้าน จับมันแต่งตัวให้อย่างประณีต